TIỀM NĂNG BĐS GIA TĂNG KHI TX PHÚ MỸ LÊN THÀNH PHỐ

Thị xã Phú Mỹ của Bà Rịa – Vũng Tàu sắp đầu tư trung tâm logistics hơn 19.000 tỷ đồng


Sở hữu vị trí chiến lược là cửa ngõ ra biển Đông, cách TP HCM chưa đến 50 km qua cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng quốc lộ 51, TX Phú Mỹ của Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang là khu vực đón làn sóng đầu tư hạ tầng giao thông đồng loạt, từng bước hoàn thiện dần tiêu chí để hướng tới lên thành phố trước năm 2025.

Bên cạnh các dự án đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, trong tương lai TX Phú Mỹ còn được hưởng lợi từ các dự án sắp triển khai như: Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai dài 57,7 km; Cầu Phước An nối Vũng Tàu – Đồng Nai bắt qua sông Thị Vải dài 3,76 km; Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với chiều dài 77,6 km; Đường Vành đai 4,…

Mục tiêu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là hoàn thành dự án cầu Phước An, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cùng với nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt kết nối tới Cái Mép – Thị Vải.

Với ba tuyến giao thông kết nối này, đường vào cụm cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ được thông thoáng, tạo tiền đề cho sự phát triển của TX Phú Mỹ nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.

Loạt thị xã sẽ lên TP: Kỳ Anh nhận dự án FDI 'khủng' hơn 12,8 tỷ USD, Phú Mỹ triển khai loạt dự án hạ tầng nối cảng biển - Ảnh 3.
Tàu container cập cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép. (Ảnh: Hải quan Online).

Việc sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải đã thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của TX Phú Mỹ. Đến nay cảng Cái Mép – Thị Vải đã có 22 dự án đi vào hoạt động, với tổng chiều dài cầu bến đạt gần 10km. 

Tháng 10/2020, cảng đã đón tàu có trọng tải trên 214.000 tấn, trở thành cảng đầu tiên của Việt Nam và là cảng thứ 19 của thế giới đón được tàu mẹ siêu lớn. Tổng sản lượng hàng tàu biển thông qua hệ thống cảng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2016-2020 tăng bình quân 10%/năm.

Để Cảng Cái Mép – Thị Vải phát triển đúng với vị trí, vai trò tiềm năng, lợi thế được xác định, Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung thúc đẩy tiến độ triển khai dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định là 1 trong 42 dự án trọng điểm thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ với tổng mức đầu tư khoảng 19.200 tỷ đồng trong đó chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng. Dự án có diện tích khoảng 1.763 ha, bao gồm: Trung tâm logistics và bến cảng Cái Mép Hạ (984,24 ha); diện tích mặt nước (455,77 ha); đất dự trữ kho năng lượng sạch (197,65 ha); diện tích mặt nước tiềm năng (125,34 ha).

Bên cạnh hệ thống cảng biển, chỉ riêng tại Phú Mỹ đã có hệ thống KCN lên đến 5.000 ha với hàng loạt nhà máy lớn đã được xây dựng. Nơi đây thu hút một lượng lớn người lao động bao gồm các chuyên gia trong và ngoài nước, các nhà đầu tư…  

Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80.000 lao động. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

NGUỒN: https://vietnambiz.vn/

Đăng bởi Trần Khánh Duy

Với kinh nghiệm hơn 3 năm trên thị trường bất động sản, đã hỗ trợ hàng trăm Khách hàng có nhu cầu về nhà đất, căn hộ, nhà phố, biệt thự,.... Khánh Duy hi vọng có thể hỗ trợ quý anh chị và các nhà đầu tư tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của các anh chị. Hãy truy cập vào trang hoặc liên hệ trực tiếp Khánh Duy qua liên hệ 0902833932 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: